CLMVT Forum 2016 | clmvt forum 2016

CLMVT Forum 2016


นอกจากการดูบทความนี้แล้ว คุณยังสามารถดูข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่เราให้ไว้ที่นี่: ดูเพิ่มเติม

CLMVT Forum 2016

มหัศจรรย์!ปรากฏการณ์แม่น้ำ2สีปากแม่น้ำมูล


อุบลราชธานีเกิดปรากฏการณ์แม่น้ำสองสีบริเวณปากแม่น้ำมูล จุดชมวิววัดโขงเจียม นักท่องเที่ยวแห่ชมความงามคึกคัก
วันนี้ (17มิ.ย.59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณปากแม่น้ำมูล จุดชมวิว วัดโขงเจียม อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นจุดที่แม่น้ำมูล และแม่น้ำโขงไหลมาบรรจบกันได้เริ่มเกิดปรากฏการณ์แม่น้ำสองสีขึ้นแล้ว หลังจากในพื้นที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้เกิดการเปรียบเทียบสีของแม่น้ำทั้งสองซึ่งแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด โดยแม่น้ำโขงจะเห็นเป็นสีขาวขุ่น เนื่องจากได้รับน้ำป่าที่พัดพาดินหินทรายลงมาด้วย ส่วนแม่น้ำมูลเห็นเป็นสีครามใส เนื่องจากรับน้ำจากพื้นที่ราบ เมื่อมีน้ำทั้ง 2 สาย มาบรรจบกันบริเวณปากแม่น้ำมูล จึงเกิดปรากฏการณ์แม่น้ำสองสี แบ่งฝั่งกันอย่างชัดเจนดูงดงาม จึงเป็นที่มาของวลี ที่ว่าโขงสีปูน มูลสีคราม
นอกจากการชมแม่น้ำสองสีแล้ว นักท่องเที่ยวจะใด้ชมทัศนียภาพของภูเขาฝั่งประเทศลาวที่มีความสวยงาม หากมีฝนตกลงมาก็จะเห็นทะเลหมอกลอยอยู่บนทิวเขาของฝั่งประเทศลาว เป็นภาพที่สดใสงดงามยิ่งนัก ด้านประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งในจังหวัดในต่างจังหวัด เมื่อทราบข่าวก็ได้เริ่มทยอยกันเดินทางมาชมความงามของปรากฏการณ์แม่น้ำสองสีกันอย่างคึกคัก โดยชาวบ้านในพื้นที่ก็ได้มีการจำหน่ายสินค้า และของฝากให้นักท่องเที่ยว เป็นการสร้างรายได้ และกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานีได้เป็นอย่างดี
TNN24 ออกอากาศทางทีวีช่อง 16
ชมสดๆได้ที่ http://www.tnnthailand.com/player.php
เกาะติดข่าวเด่นประจำวันได้ที่
http://www.tnnthailand.com
http://www.fb.com/TNN24
http://twitter.com/tnnthailand
https://www.instagram.com/tnnthailand/
สถานีข่าวโทรทัศน์ TNN24 เป็นสถานีข่าวที่ถือหลักการของก­ารนำเสนอข่าวตรงประเด็น ทันทุกความจริง รวดเร็ว ถูกต้อง แม่นยำ และเป็นกลาง โดยทีมข่าวมืออาชีพ

มหัศจรรย์!ปรากฏการณ์แม่น้ำ2สีปากแม่น้ำมูล

ปัจจัยทางการตลาดของกลุ่มประเทศ CLMVT forum 2016


ปัจจัยทางการตลาดของกลุ่มประเทศ CLMVT forum 2016

ปัจจัยทางการตลาดของกลุ่มประเทศ CLMVT forum 2016

งาน CLMVT Forum 2016


พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีเป็นประธานกล่าวเปิดงาน “CLMVT Forum 2016: Towards a Shared Prosperity: พร้อมแสดงปาฐกถาพิเศษในหังข้อ “CLMVT Prosper Together สู่ความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน ในการประชุมเสวนาเกี่ยวกับการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว ระหว่างภาครัฐและเอกชน ซึ่งเป็นครั้งแรกของทั้ง 5 ประเทศ CLMVT ณ ห้องนภาลัย บอลรูม โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ
ภาพ สุกล เกิดในมงคล (Sukol Kerdnaimongkol)

งาน CLMVT Forum 2016

Thailand hosts CLMVT Forum 2016


Thailand is hosting CLMVT Forum 2016 from June 16th to 18th at DusitThani Hotel in Bangkok. The forum is discussing cooperation on investment, trade and tourism among Cambodia, Lao PDR, Myanmar, Vietnam and Thailand, which are five of the mainland members of ASEAN.

Thailand hosts CLMVT Forum 2016

นอกจากการดูหัวข้อนี้แล้ว คุณยังสามารถเข้าถึงบทวิจารณ์ดีๆ อื่นๆ อีกมากมายได้ที่นี่: ดูบทความเพิ่มเติมในหมวดหมู่MOVIE

Leave a Comment